21:22 ICT Chủ nhật, 04/06/2023

Trang nhất » Tin Tức » Đào tạo Tập huấn

Hội nghị tuyên truyền phổ biến Luật Lưu trữ

Thứ tư - 08/04/2015 15:57
Sáng 16 - 8 - 2012, Sở Nội vụ Hải Phòng tổ chức Hội nghị triển khai Luật Lưu trữ. Đến dự có lãnh đạo Sở Nội vụ, phòng nội vụ các quận, huyện, chánh văn phòng các sở, ban ngành, đoàn thể và công chức, viên chức làm công tác văn thư – lưu trữ tại các cơ quan, đơn vị trong thành phố.

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được triển khai những nội dung cơ bản của Luật Lưu trữ; những nội dung mới của Luật Lưu trữ cần chú ý và các bước tiến hành khiển khai, áp dụng Luật Lưu trữ. Hội nghị cũng dành thời gian để các học viên trao đổi những nội dung trong Luật Lưu trữ.

Qua buổi tập huấn, cán bộ, công chức, viên chức đang làm công tác văn thư – lưu trữ tại các cơ quan, đơn vị nâng cao được nhận thức về công tác chuyên môn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho ngành văn thư – lưu trữ.

(Luật Lưu trữ được Quốc hội khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ 2 ngày 11/11/2011; Chủ tịch nước ký Lệnh công bố ngày 25/11/2011 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2012. Luật gồm có 7 chương, 42 điều quy định cụ thể về quyền, nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong lưu trữ, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ lưu trữ, hoạt động dịch vụ lưu trữ.

Luật Lưu trữ ban hành năm 2011 có những điểm mới, đó là quy định rõ trách nhiệm của của cán bộ, công chức, viên chức trong việc lập và nộp lưu trữ hồ sơ tài liệu vào Lưu trữ cơ quan; quy định thời hạn được phép sử dụng rộng rãi đối với tài liệu có dấu chỉ mức độ mật; nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân khi sử dụng tài liệu lưu trữ; đối tượng sử dụng và khai thác tài liệu; quyền sở hữu đối với tài liệu; thẩm quyền lưu trữ tài liệu và các bước tiến hành triển khai, áp dụng Luật Lưu trữ.)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn