12:55 ICT Thứ năm, 08/06/2023

Trang nhất » Tin Tức » Nghiệp vụ Lưu trữ

Thông báo giới thiệu tài liệu lưu trữ và quy trình khai thác, sử dụng tài liệu tại Chi cục Văn thư - Lưu trữ

Thứ hai - 11/07/2022 14:59
Quy trình thủ tục khai thác tài liệu:
a)  Thủ tục khai thác
- Người dùng tin đến sử dụng tài liệu tại Chi cục phải có Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu; trường hợp sử dụng để phục vụ công tác phải có giấy giới thiệu hoặc văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức nơi công tác; trường hợp nghiên cứu chuyên đề, khóa luận, luận văn, luận án phải có đề cương nghiên cứu.
- Người dùng tin là cá nhân được ủy quyền đến khai thác, sử dụng tài liệu phải có giấy ủy quyền và được các cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Người dùng tin được ủy quyền cho người khác đến nhận bản sao tài liệu. Người dùng tin được ủy quyền phải xuất trình văn bản uỷ quyền và Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu.
- Người xin cung cấp thông tin tài liệu lưu trữ từ xa vì mục đích công vụ phải có văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức nơi công tác; vì mục đích cá nhân phải có đơn xin cung cấp thông tin tài liệu lưu trữ có xác nhận của cơ quan, tổ chức nơi công tác hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú kèm theo phiếu yêu cầu khai thác và sử dụng tài liệu điện tử từ xa.
b) Lệ phí khai thác
 Được quy định cụ thể theo Thông tư số 275/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng tài liệu lưu trữ.
Đối tượng được miễn nộp phí:
- Các cá nhân, gia đình, dòng họ khai thác và sử dụng tài liệu lưu trữ do chính mình đã tặng, cho, ký gửi vào lưu trữ lịch sử.
- Thân nhân (cha, mẹ đẻ; cha, mẹ nuôi; vợ, chồng; con đẻ, con nuôi) liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến, người có công giúp đỡ cách mạng khai thác và sử dụng tài liệu lưu trữ phục vụ cho việc giải quyết chế độ chính sách của chính mình.
- Người hưởng chế độ hưu trí, mất sức lao động, tai nạn lao động hoặc người bị mắc bệnh nghề nghiệp, khai thác, sử dụng tài liệu lưu trữ phục vụ cho việc giải quyết chế độ chính sách của mình theo quy định của Nhà nước.
Đối tượng nộp phí:
- Các tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài liệu lưu trữ không thuộc diện đối tượng chính sách trên.
- Áp dụng mức thu bằng 50% phí sử dụng tài liệu lưu trữ đối với học sinh, sinh viên các trường trung học, cao đẳng, đại học; học viên cao học, nghiên cứu sinh.
c) Các hình thức khai thác, sử dụng tài liệu
- Khai thác trực tiếp
+ Sử dụng Phòng Đọc - Tra cứu.
          + Khai thác, sử dụng tra cứu thông tin trên Website của Chi cục Văn thư - Lưu trữ, cổng thông tin điện tử của Sở Nội vụ thành phố Hải Phòng.
+ Thông báo, giới thiệu tài liệu lưu trữ.
+ Triển lãm trưng bày tài liệu tài liệu lưu trữ.
+ Chứng thực tài liệu lưu trữ.
+ Sao chụp tài liệu lưu trữ.
- Khai thác từ xa: Tiếp nhận thủ tục nhu cầu khai thác qua thư điện tử, điện thoại... và gửi trả kết quả theo đường bưu đện.
d) Thời gian khai thác sử dụng tài liệu
Vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần (trừ thứ 7, Chủ nhật và các ngày lễ, tết).
          - Mùa đông:
          + Buổi sáng: từ 7h30’ đến 12h
          + Buổi chiều: từ 13h30’ đến 17h.
          - Mùa hè:
+ Buổi sáng: từ 7h đến 11h30’.
+ Buổi chiều: từ 13h30’ đến 17h.
          Các cơ quan, tổ chức, cá nhân có nhu cầu khai thác sử dụng tài liệu tại Chi cục Văn thư - Lưu trữ đề nghị liên hệ địa chỉ: Chi cục Văn thư - Lưu trữ thuộc Sở Nội vụ, số 2 Thất Khê, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng. Số điện thoại: 080.312.91; Fax: 02253.822.219./.

* Phụ lục các Phông tài liệu lưu trữ kèm theo Thông báo số 101/TB-CCVTLT: tại đây
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn