03:47 ICT Thứ sáu, 23/10/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động » Tại Hải Phòng

Sở Nội vụ thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ trao trả hồ sơ cán bộ đi B (giai đoạn 1955 - 1975)

Thứ năm - 25/07/2019 16:38
        Thực hiện Luật Lưu trữ năm 2011; Pháp lệnh số 26/2005/PL-UBTVQH11 ngày 29/6/2005 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Ưu đãi người có công với Cách mạng; Chỉ thị số 05/2007/CT-TTg ngày 02/3/2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường bảo vệ và phát huy giá trị của tài liệu lưu trữ;
        Thực hiện Quyết định số 3482/QĐ-UBND ngày 27/12/2018 của UBND thành phố ban hành Chương trình công tác năm 2019 của UBND thành phố.Sáng ngày 25/7/2019, Sở Nội vụ đã tổ chức Lễ trao trả hồ sơ cán bộ đi B (giai đoạn 1955 - 1975).
       Tham dự buổi Lễcó đồng chí Phạm Hồng Hà,Phó Giám đốc phụ trách Sở Nội vụ chủ trì, các đồng chí đại diện Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ các quận, huyện, công chức phụ trách công tácquản lý nhà nước về văn thư lưu trữ tại các quận, huyện; Lãnh đạo, công chức, viên chức Chi cục Văn thư - Lưu trữ thành phố; phóng viên Báo Hải Phòng, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, Báo An ninh Hải Phòng, Cổng Thông tin điện tử thành phố dự và đưa tin.
        Tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Thị Thu Hương,Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ đã trình bày Báo cáo kết quả tiếp nhận, rà soát thông tin và trao trả hồ sơ cán bộ đi B tại thành phố Hải Phòng. Theo đó, toàn thành phố đã rà soát được 183 thông tin về cán bộ và thân nhân cán bộ có hồ sơ đi B. Trong đó có 02 trường hợp đã hy sinh trong chiến tranh, 37 trường hợp đã mất sau ngày giải phóng.
(Đồng chí Phạm Thị Thu Hương - Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ trình bày Báo cáo tại buổi Lễ)
(Đồng chí Phạm Thị Thu Hương - Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ trình bày Báo cáo tại buổi Lễ)
       Sau khi nghe đồng chí Phạm Thị Thu Hương, Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ trình bày Báo cáo kết quả tiếp nhận, rà soát thông tin và trao trả hồ sơ cán bộ đi B tại thành phố Hải Phòng; đồng chí Phạm Hồng Hà Phó Giám đốc phụ trách Sở Nội vụ đã trao trả danh sáchvà hồ sơ cán bộ đi B cho các quận, huyện trên địa bàn thành phố.    


(Đồng chí Phạm Hồng Hà - Phó Giám đốc phụ trách Sở Nội vụ trao trả hồ sơ cán bộ đi B cho các quận, huyện)
      Việc trao trả hồ sơ cán bộ đi B có nghĩa vô cùng to lớn đối với cá nhân từng cán bộ đi B. Những hồ sơ, kỷ vật này không chỉ lưu lại những thông tin cá nhân, phản ánh một phần quá trình phấn đấu, hoạt động của từng cá nhân mà còn là một nguồn sử liệu vô giá, là minh chứng về một giai đoạn lịch sử hào hùng, vẻ vang của dân tộc. Sự hy sinh, cống hiến của các thế hệ cán bộ đi B đã góp phần to lớn cho công cuộc đấu tranh giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

(Đồng chí Phạm Hồng Hà - Phó Giám đốc phụ trách Sở Nội vụ phát biểu tại buổi Lễ)
      Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Hồng Hà - Phó Giám đốc phụ trách Sở Nội vụ đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của Chi cục Văn thư - Lưu trữ thành phố cũng như các Sở, ngành, quận, huyện trên địa bàn thành phố trong việc triển khai thực hiện công tác rà soát và trao trả hồ sơ cán bộ đi B. Đồng chí nhấn mạnh đây cũng chính là hành động tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh của thế hệ cha anh đi trước, những người đã ngã xuống, đã hy sinh cả tuổi xuân của mình vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, chỉ đạo Phòng Nội vụ các quận, huyện thời gian tới cần tiếp tục rà soát thêm thông tintham mưu cho UBND quận, huyện tổ chức trao trả hồ sơ đi Bcho cán bộ đi B trên địa bàn thành phố./. 
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn