02:33 ICT Thứ tư, 27/09/2023

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động » Tại Hải Phòng

Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị triển khai công tác thu nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ lịch sử năm 2017

Thứ sáu - 17/02/2017 11:11
Thực hiện Quyết định số 2413/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 và Quyết định số 2424/QĐ-UBND ngày 20/10/2016 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc thu nộp hồ sơ, tài liệu về Lưu trữ lịch sử năm 2017 đối với Ban Thi đua  Khen thưởng trực thuộc Sở Nội vụ và Chi cục Kiểm lâm trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Sáng ngày 16/02/2017, Sở Nội vụ đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ với các đơn vị thuộc nguồn nộp lưu vào Lưu trữ lịch sử năm 2017.
            Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Nhã - Phó Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì cùng các đồng chí lãnh đạo, công chức làm công tác văn thư lưu trữ của hai đơn vị thuộc nguồn nộp lưu; lãnh đạo Chi cục Văn thư - Lưu trữ, các đồng chí Trưởng các Phòng Quản lý Văn thư - Lưu trữ, Quản lý kho lưu trữ chuyên dụng và hai đồng chí được phân công phụ trách hướng dẫn hai đơn vị.

Đ/c Lê Văn Nhã - Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại Hội nghị
Đ/c Lê Văn Nhã - Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Sở Nội vụ Lê Văn Nhã đã ghi nhận những giá trị to lớn của tài liệu lưu trữ đối với mỗi cơ quan, tổ chức nói riêng và của thành phố nói chung. Nhận thức được tầm quan trọng đó, những năm gần đây các cơ quan, tổ chức đã quan tâm hơn đến công tác văn thư lưu trữ, trong đó có công tác thu nộp tài liệu vào Lưu trữ lịch sử.

Đ/c Luyện Công Khanh - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tham gia ý kiến tại Hội nghị
Đ/c Luyện Công Khanh - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tham gia

ý kiến tại Hội nghị

Sau khi nghe đồng chí Phạm Thị Thu Hương, Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ hướng dẫn triển khai công tác thu nộp tài liệu vào Lưu trữ lịch sử năm 2017; các đơn vị thuộc nguồn nộp lưu đã thảo luận nhằm tổ chức thực hiện có hiệu quả Quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố. Các ý kiến tập trung vào việc đề nghị làm rõ các thủ tục giao nộp hồ sơ, tài liệu; quy trình khai thác, sử dụng tài liệu của đơn vị sau khi giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ lịch sử; việc thống nhất xác định thời hạn bảo quản đối với những tài liệu mang tính đặc thù của ngành Kiểm lâm. Trên cơ sở các ý kiến thảo luận tại Hội nghị, lãnh đạo Chi cục Văn thư - Lưu trữ đã tiếp thu và giải đáp những ý kiến của các đại biểu.


Đ/c Phạm Thị Thu Hương - Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ giải đáp ý kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Sở Nội vụ Lê Văn Nhã đánh giá cao những ý kiến phát biểu tham gia của các đại biểu; đồng thời đề nghị các cơ quan phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ thu nộp tài liệu lưu trữ có giá trị về Lưu trữ lịch sử thành phố đảm bảo chất lượng, thời gian, phát huy giá trị và bảo quản an toàn tài liệu lưu trữ./.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn