03:02 ICT Thứ tư, 27/09/2023

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động » Tại Hải Phòng

Sở Nội vụ tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ cụm trưởng cụm kiểm tra chéo công tác văn thư, lưu trữ 2014-2015

Thứ sáu - 17/06/2016 16:21
Thực hiện Kế hoạch số 709/KH-SNV ngày 28/3/2016 của Sở Nội vụ về việc Kiểm tra chéo công tác văn thư, lưu trữ 2 năm (từ tháng 01/2014 đến tháng 12/2015) tại các cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu hồ sơ tài liệu vào Lưu trữ lịch sử thành phố, ngày 16/6/2016, Sở Nội vụ tổ chức họp triển khai nhiệm vụ với các cơ quan, đơn vị là Cụm trưởng các cụm kiểm tra.
Tham dự hội nghị có 38 đại biểu, đại diện cho 31 cơ quan, đơn vị Cụm trưởng, trong đó có nhiều cơ quan, đơn vị lần đầu tiên tham gia kiểm tra chéo công tác văn thư, lưu trữ; lãnh đạo, công chức, viên chức Chi cục Văn thư - Lưu trữ. Hội nghị do Phó Giám đốc Sở Nội vụ Lê Văn Nhã chủ trì.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Sở Nội vụ Lê Văn Nhã ghi nhận những kết quả và đóng góp của công tác văn thư, lưu trữ vào kết quả thực hiện nhiệm vụ của mỗi cơ quan, tổ chức nói riêng và của thành phố nói chung, trong đó đề cao vai trò của hoạt động kiểm tra, hướng dẫn. Quá trình kiểm tra đã giúp các cơ quan, tổ chức rút ra những bài học kinh nghiệm, phát huy thế mạnh và khắc phục những hạn chế, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác này tại từng cơ quan, tổ chức, địa phương.
Sau khi nghe đồng chí Phạm Thị Thu Hương, Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ hướng dẫn một số nhiệm vụ của cụm trưởng phải triển khai trong thời gian tới và bắt đầu tiến hành kiểm tra từ ngày 15/7/2016 đến ngày 01/9/2016; các cơ quan, đơn vị cụm trưởng đã thảo luận sôi nổi nhằm tổ chức thực hiện có hiệu quả kế hoạch kiểm tra chéo. Các ý kiến tập trung vào một số khó khăn trong thực hiện như: có những cơ quan, đơn vị ở xa (huyện đảo Bạch Long Vỹ, Cát Hải), thực trạng công tác văn thư, lưu trữ tại cơ quan chưa đáp ứng được những tiêu chí đánh giá mà kế hoạch đề ra… Tuy nhiên, những khó khăn, vướng mắc trên đều đã được hội nghị thống nhất thông qua trên tinh thần: chỉ cho phép miễn kiểm tra đối với những cơ quan, đơn vị có trụ sở đóng trên đảo Bạch Long Vỹ, đồng thời đánh giá, xếp loại dựa trên từng nhóm cơ quan, tổ chức gần giống nhau về quy mô, tổ chức hoạt động để đảm bảo tương đối sự công bằng. Đối với 3 cụm quận, huyện: ngoài việc kiểm tra tại Ủy ban nhân dân quận, huyện sẽ tiến hành kiểm tra tại 01 phòng chuyên môn thay vì 03 phòng như tại kế hoạch đã đề ra.
Đ/c Lê Văn Nhã phát biểu kết thúc Hội nghị
Đ/c Lê Văn Nhã phát biểu kết thúc Hội nghị
Kết thúc Hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Sở Nội vụ Lê Văn Nhã đánh giá cao những ý kiến phát biểu tham gia của các đại biểu; đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của Cụm trưởng để tổ chức thực hiện kế hoạch kiểm tra theo tiến độ và các nội dung đã đề ra, đảm bảo cuộc kiểm tra khách quan, hiệu quả, góp phần thiết thực vào việc đưa công tác văn thư, lưu trữ của thành phố dần đi vào nề nếp./.
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn